News
Share
  • Facebook
  • twitter
  • Zalo

THƯỞNG THỨC MÌ NGON VỊ CHUẨN NHẬT BẢN

Thứ ba, 30/01/2024, 14:45

Ramen là một món mì nước có nguồn gốc từ Trung Quốc. Sợi mì được làm từ lúa mì và được phục vụ trong một chiếc bát lớn với các thức ăn kèm như xá xíu, măng, trứng lòng đào hoặc một số loại rong biển. Nước tương hoặc miso là những kiểu nước dùng phổ biến nhất, giúp cho món mì trở lên ngon hơn rất nhiều. Có nhiều loại ramen khác nhau, và thường thì mỗi vùng miền lại có một kiểu ramen đặc trưng riêng.


Udon là món mì Nhật có sợi mì được làm từ lúa mì và có kết cấu dày. Thông thường, món này được ăn nóng theo kiểu đơn giản (kake udon: chỉ có nước dùng và không kèm thêm thức gì khác) hoặc kiểu nước dùng kaketsuyu giàu hương vị. Kaketsuyu là sự kết hợp của nước dùng dashi, nước tương và rượu mirin. Một vài đồ ăn kèm cũng được thêm vào như tempura, hành xắt nhỏ, rong biển và trứng luộc. Với mỗi vùng miền lại có một cách khác nhau để phục vụ udon, những vùng lạnh như Hokkaido thường sử dụng nhiều nước tương và nước dùng có dầu hơn để làm ấm cơ thể.


Yakisoba cũng được làm từ bột kiều mạch. Nó có nguồn gốc từ Trung Quốc và trở nên phổ biến tại Nhật Bản. Yakisoba được phục vụ sau khi đã được nướng hoặc xào lẫn với thịt, rau, và được tô điểm với gừng đỏ. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy món mì này ở các lễ hội Nhật Bản.

Booking